Nhiều khu vực nhà đất đội giá gấp 2-3 lần

19:23

Đối với năm ngoái, giá bán chào bán nhà đất ở các khu vực khu đô thị khắp toàn nước bị “thổi giá” không ngừng cao chóng mặt, thậm chí xuất hiện đô thị giá bán đất đã không nghỉ gấp 2, gấp 3 lần đối với giải pháp đây chỉ rộng 1 năm.


Ngắm lại rộng một năm trở lại đây, thị trường BĐS ghi nhận giao dịch thanh toán sống động nhất từ trước mang lại nay. phân khúc được nói đến cụm nhất có lẽ rằng khi là căn hộ sang trọng sống những dự án công trình. Nhưng ít ai biết rằng, BDS thổ cư lại đang được lặng lẽ đội giá chóng mặt sống nhiều phòng.

Trong khi 2 TP. Hồ Chí Minh lớn, đô thị nhộn nhịp nhất nước là Hà Nội & thành phố không nghi nhận mức biến động quá rộng lớn về giá chỉ đất thì ở Thành Phố Đà Nẵng, Lào Cai, Sapa…lại đang được là “điểm nóng” đội giá.

Dự án xem thêm : Chung cu HongKong Tower- căn hộ cao cấp gần công viên xanh.
Điều tra giá bán bất động sản sống TP. Đà Nẵng cho thấy đất thổ cư sống các khu vực không ngừng phi mã trong hơn một năm qua, thị trường trở thành “nóng bỏng”. khu vực ven dòng sông Hàn, tuyến ven biển Phạm Văn Đồng, xung quanh trục tuyến đường Hoàng Sa-Trường Sa…có địa điểm giá bán tăng gấp 2 lần so với thời gian trước.

Giá đất trung tâm ven bờ Tây con sông Hàn (Đà Nẵng), năm trước có giá chỉ trung bình khoảng 120 triệu đồng/m2 thì nay tăng lên khoảng 220 triệu đồng/m2, còn bờ Đông mặt bằng giá bán năm vừa qua từ 20 -40 triệu đồng/m2 nay lên 40-50 triệu đồng/m2 tùy phòng.

Nhiều vị trí đẹp, lô khu đất ven biển giá chỉ khoảng 50-70 triệu đồng/m2 hồi thời điểm đầu năm nhưng nay lên đến 120-150 triệu đồng/m2. nhất là nhiều lô đất nằm ven biển giữa tuyến Phạm Văn Đồng và Võ Văn Kiệt, nếu trước đây giá chỉ khoảng 40-50 triệu đồng/m2 thì hiện tại giá chỉ đã lên đến 150 triệu đồng/m2. xung quanh mặt đường Trường Sa dao động từ 22- 30 triệu đồng/m2 trung tâm quận Ngũ Hành Sơn.

Theo một môi giới thương hiệu Hiếu, đất Thành Phố Đà Nẵng đa số khi là phân lô theo hình thức đền bù giải tỏa. thị trường từ hồi đầu năm đến nay thanh toán giao dịch “sốt nóng”, nền đất được mua đi bán lại nhiều lần nên bị “thổi giá” lên rất cao.

Có thể bạn quan tâm : Imperial Plaza 360 Giải Phóng chính thức đặt cọc từ 08/2016

Ở một số trong những địa phương khác, giá bán đất đã được đến là không ngừng phi mã vào hai năm qua. điển hình nổi bật giống như Lào Cai, Sapa dù cho có vùng núi nhưng giá bán khu đất ở TP.HCM Lào Cai đã không ngừng gấp rất nhiều lần, đất Sapa “sốt” 3 lần từ 90tr/m2 lên 150-160tr/m2, tiếp đó lên 200-250tr/m2.

Theo lý giải của giới sale Bất Động Sản Nhà Đất nơi đây, hiện tại tượng đội giá đất diễn ra kể từ thời điểm đường cao tốc thủ đô Hà Nội –Lào Cai thông xe Tính từ lúc 2014, không dừng lại ở đó nhiều dự án công trình hạ tầng ở khu vực tuyến đường xây dựng giống như đường cao tốc Lào Cai –Sapa, cảng hàng không Lào Cai trị giá chỉ 5800 tỷ, cáp treo Fansipan ứng dụng đã ứng dụng khai thác…điều này khiến cho khối lượng khách hàng phượt đổ về Sapa không giảm gấp cụm lần. kinh doanh đông đúc, trong khi vùng đất ở vị trí chính giữa khan hiếm khiến cho giá bán bị đội lên rất cao.

Trên TP.HCM, giá đất cũng đang không giảm cao so với thời gian trước cục bộ ở một số trong những nơi. Trong đó, trung tâm Đông đáng kể hơn cả. cụ thể sống phường Trường Thọ (quận Thủ Đức) mặt bằng trung bình lô Đất Lô 100m2 năm 2015 có giá thanh toán khoảng 27-28 triệu đồng mỗi mét vuông nay tăng lên khoảng 5-10 triệu đồng/m2 tùy vị trí, phòng trong ngõ có mức không nghỉ khoảng 3-4 triệu đồng/m2.

ở một số phòng khác vùng ven TP.HCM giá đất đang dần không nghỉ trông thấy. trung tâm Xa Lộ TP Hà Nội không giảm từ 25-27 triệu đồng/m2 lên tầm bên trên 30 triệu đồng/m2, một trong những khu quận 9 dao động không ngừng từ 13 triệu đồng/m2 lên 18 triệu đồng/m2, khu vòng quay Phú Hữu năm 2015 còn thanh toán 19-20 triệu VND mỗi m2 thì nay đang được rao bán 25-26 triệu VND từng m2; Quận Bình Tân, một trong những phòng giống như Tân tạo, Nguyễn Cửu Phú, thương hiệu lửa Residence…năm 2014 có giá tầm 14 triệu đồng/m2 nay lên 25 triệu đồng/m2. một số vùng rìa cận kề Long An giống như huyện căn nhà Bè trung bình giá khu đất cũng không giảm khoảng 2 triệu đồng/m2 lên mức từ 4 – 9 triệu đồng/m2.

Theo ghi nhận của giới sale, hầu hết nhiều khu rìa nội đô TP. Hồ Chí Minh giống như Thủ Đức, quận 9, Bình Tân, căn nhà Bè đều xuất hiện Xu thế tăng giá liên tục đạt tới từ 25-30% so với thời gian trước.

Trong khi đó, giá đất sống thủ đô Hà Nội lại ít biến động so với năm trước, thị trường đương đối chắc chắn. đi theo tìm tòi của CBRE, giá bán Đất Nền ở TP Hà Nội chỉ không giảm nhẹ tầm 1,3% so với năm kia.

Ở một trong những khu vực ven đô khi nhiều tuyến hoàn thiện giá bán đất không giảm cao hơn hẳn như Đông Anh không ngừng tầm 10-15% so với 2015, khu vực An Khánh - An Thượng (huyện Hoài Đức), giá chỉ Đất Lô phổ biến sống mức 15 - 20 triệu đồng/m2, khu đất đường ở mức 21-30 triệu đồng/m2.

Theo nhận định và đánh giá của Savills, hạ tầng, quy hoạch đô thị tốt đã hỗ trợ cho giao dịch BDS. Giới marketing nhà đất đến rằng, giá bán nhà đất sống thành phố Hà Nội ví dụ như bđs Biệt thự Vinhomes Thăng Long chưa tăng các bởi bên bằng giá sẽ khá cao, có nhiều dự án công trình Bất Động Sản Nhà Đất nên môi trường cạnh tranh nhau quyết liệt.

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC