Xóa quy hướng “treo”, trả quyền lợi và nghĩa vụ cho nhân dân

20:58
Thành phố Hồ Chí Minh hiện tại xuất hiện 571 dự án “treo” ảnh hưởng đến quyền & công năng hợp pháp của người dân. vừa mới qua, TP đã tịch thu, hủy bỏ về mặt công ty trương bao gồm dự án công trình “treo” này .

Vừa qua, Sở quy hoạch - phong cách xây dựng TP.HCM đã trình UBND TP lưu ý đến xóa quy hoạch 3 dự án khu chế xuất (KCN) gồm: Phước Hiệp (200 ha), Bàu Đưng (175 ha) sống huyện Củ đưa ra và Xuân Thới Thượng (300 ha) sống huyện Hóc Môn. report của sở này dựa bên trên đề xuất của UBND huyện Hóc Môn, Củ chi and Ban thống trị các KCX-KCN TP.

Dân không biết xuất hiện dự án

Theo quy hướng, KCN Bàu Đưng (ở ấp Bàu Đưng, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi) ở dọc con đường Nguyễn Thị Rành, gần dự án công viên Sài Gòn Safari. Quay lại vị trí những dự án công trình đang được ở bên trên giấy này, khảo sát các hộ dân, kể cả những hộ xuất hiện khu đất bị thu hồi nếu dự án thực hành, Shop chúng tôi khá bất ngờ cùng với lời đáp của họ: “Chúng tôi chưa biết nơi đây xuất hiện dự án KCN nào thương hiệu giống như vậy!”. phần lớn những cư dân được đặt ra những câu hỏi đều cho biết thêm chỉ nghe tới dự án công viên Thành Phố Hồ Chính Minh Safari đang Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng chỉ đạo triển khai rốt ráo.
Giống như, Shop chúng tôi cho xã Phước Hiệp, hỏi người dân vị trí của KCN Phước Hiệp cũng không người nào biết dự án nằm nơi đâu.

Còn tại ấp 1, xã Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn), khi Shop chúng tôi hỏi về dự án KCN Xuân Thới Thượng bị “treo” rộng 15 năm nay, ông Trần Quang Thắng (ngụ tuyến Dương Công Khi) chỉ ra một cánh đồng hoang vắng. “Hơn 15 năm vừa qua, xã có tiến hành họp, thông báo tiếp tục thực hành dự án công trình KCN Xuân Thới Thượng trên phần khu đất của gia đình bạn tôi & hàng nghìn hộ dân khác. Vướng quy hướng, tôi & nhiều bạn không trồng trọt đc gì, bán lớp khu đất thịt cho những ngôi nhà căn vườn mang đến thu mua. từ đây cho nay, đất của tôi chỉ trồng cỏ mang lại bò ăn. giải pháp đây vài năm, những ngôi nhà xuất hiện khu đất liền kề con đường bán cho những người ở khu vực khác and mở đầu xây dựng nhà. đất ngôi nhà tôi vẫn thuộc loại khu đất trồng cây lâu năm nên không thể xây lắp ngôi nhà hoặc mở rộng quy mô chăn nuôi” - ông Thắng bức xúc.

Một kiểu “treo” quyền hạn khác khi là những con phố dự phóng bị quy hoạch lâu năm nhưng vẫn chưa triển khai. Đơn cử, đường Hương lộ 2 (quận Bình Tân) quy hướng từng căn nhà phải vào 10 m nhưng 10 năm qua vẫn chưa khiến, còn cư dân chưa đc xây dựng căn nhà cửa ở bên trên phần đất này. hay như là một số dự án khác giống như lan rộng tuyến đường Dương Quảng Hàm (quận Gò Vấp), Quốc lộ 13 (quận Thủ Đức)… cũng khiến công ty ngôi nhà gian nan vì không thể xây lắp nhà ở.

XEM THÊM :


Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC