Vụ 77 dự án thế chấp ngân hàng,các cơ quan công bố chịu bổn phận

19:42

Chiều 29-7, ông Phạm Ngọc Liên, Giám đốc công sở Đăng ký kết đất đai - Sở tài nguyên và môi trường TP.HCM, sẽ nhà trì cuộc họp báo thông báo việc công bố 77 đầu tư thế chấp tại ngân hàng khiến bức xúc dư luận mấy ngày qua


Phóng viên: Sở khoáng sản cũng như môi trường TP.Hồ Chí Minh ban bố 77 chung cư cầm cố ngân hàng nhưng sao không thông tin cực kỳ chi tiết, không phân loại giữa đầu tư thế chấp sở dĩ bảo đảm tín dụng mang lại cư dân với cầm cố sở dĩ vay vốn?
- Ông Phạm Ngọc Liên: đợt công bố lần này khi là thực hành đi theo sự chỉ đạo của UBND Thành Phố Hồ Chí Minh. thật tình, công sở rất muốn được cung cấp tất cả thông báo đến bất kỳ nắm bắt, tránh tạo hoang có. ngoài ra, thông tin với chúng tôi bao gồm đã được rất ít, tất cả dựa theo hồ nước sơ thế chấp. trong hồ nước sơ chỉ diễn tả content khá sơ sài giống như khu vực gia sản thế chấp, người như thế chấp, công ty chi tiêu.
sau khi ban bố, công sở nhận được chúng tôi cực nhiều phản ứng của cư dân cũng như đơn vị. chúng ta mong mỏi và nên ban bố những chi tiết. tức thì, văn phòng lục lại hồ nước sơ sở dĩ update có thêm dữ liệu vẫn không tìm ra thông tin mới mẻ. sắp, tôi sẽ đề nghị cơ quan công dụng bổ sung thông báo, chi tiết là ngân hàng công ty nước tại TP.HCM.
Ông Phạm Ngọc Liên, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai TP HCM, trả lời báo chí việc công bố những dự án đang thế chấp ngân hàng
Ông Phạm Ngọc Liên, Giám đốc văn phòng Đăng ký kết đất đai TP.Hồ Chí Minh, trả lời báo chí việc ban bố các đầu tư đang thế chấp ngân hàng
ngoài ra, đã Để ý đến tình huống nào phải kín thông tin để đảm bảo lợi quyền trong kinh doanh cũng như loại nào bắt buộc công khai minh bạch.
hiện gồm khá cực nhiều đầu tư tai tiếng do cầm cố ngân hàng nhưng sao không nằm trong danh sách vừa công bố?
- Xin nói lại, vào 77 đầu tư không phải đầu tư nào cũng mang tính chất khủng hoảng rủi ro. đây là 77 dự án mà cơ quan quản lý nắm được chúng tôi thông tin. khái niệm nhiều đầu tư tất cả tai tiếng, tôi phân biệt một số đăng cam kết như thế chấp dạng quyền gia tài, chứ không và nên thế chấp quyền sử dụng khu đất và gia tài nối sát với khu đất hình được vào tương lai.
Dự án được quan tâm nhiều:
Ông tất cả lường trước thị trường BĐS đang được bất ổn?
- sau khi xảy ra vụ lùm xum chung cư Harmona, cực nhiều người mua nhà ở đây chưa được cấp cho quyền sử dụng đất đang đi vào văn phòng đề nghị, đề xuất giải thích. chúng tôi cũng hiểu tâm cảnh của người mua chủ, doanh nghiệp làm ăn chân chính mong đã được thông báo minh bạch. chân tình, công sở không tồn tại đủ thông báo sở dĩ được mang lại cũng như cũng chưa biết khi nào còn mới cung cấp đầy đủ vì cơ sở dữ liệu của chúng tôi chỉ có chừng Đó.
Qua mùa công bồ lần này, với chúng tôi vừa cập nhật vừa rút kinh nghiệm lâu năm sở dĩ về sau việc công bố cụ thể hơn có mục đích đáp ứng nhu cầu của các mặt.
với nhiều dân sinh nằm chung cư Minh được chúng tôi (quận 7, TP HCM) sẽ đưa ra tiền mua căn hộ nhưng hơn 5 năm qua vẫn chưa tồn tại giấy chủ quyền. cư dân khốn khổ trong việc làm hộ khẩu, đăng ký kết mang lại con em của mình đi học. Ông bao gồm ý kiến gì về trường hợp này?
- mới rồi, UBND Q7 đã mời nhiều sở, ngành cùng chủ đầu tư chi tiêu là tổ chức Minh được họp bàn giải quyết và xử lý việc cầm cố ngân hàng dẫn đến 120 căn hộ chưa tồn tại tự do. phía công ty đầu tư đã ký cùng với UBND quận hết tháng 9 đến sẽ giải quyết và xử lý chấm dứt điểm. chúng tôi sẽ cùng Báo Người Lao Động giám sát lời hứa này.
vào list ban bố, nhiều công ty đầu tư chi tiêu không như thế chấp ngân hàng, chỉ mất khách hàng của chúng tôi nằm chung cư tự ý như thế chấp nhưng sao chủ đầu tư bị nêu thương hiệu, hệ trọng cho độ tin cậy trong buôn bán, thưa ông?
- tôi sẽ rà kiểm tra lại cũng như thông tin những chi tiết sau.
khi nào Sở khoáng sản cũng như môi trường TP HCM ban bố đợt 2 về các chung cư bị cầm cố?
- vào thời điểm tháng đến, tổ công việc do Sở khởi công công ty trì sẽ rà ra soát nhiều đầu tư khác để ban bố tiếp.


Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC