Những thông dụng khiến việc cung cấp sổ đỏ căn nhà chung cư bị chậm quy trình

00:55
Những chuyên gia vào nghành nghề dịch vụ đăng cam kết khu đất đai, quản lý cũng như cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quản lý xây dựng và cả ngành luật đã chỉ ra hàng loạt Tại Sao thông dụng giải thích câu chuyện Lý Do dân mua chung cư mãi không đc cấp hòa bình ngôi nhà.
thứ nhất, nhà đầu tư chi tiêu vi phạm vào lĩnh vực thành lập. Giám đốc công sở đăng ký khu đất đai TP HCM thuộc Sở khoáng sản môi trường thiên nhiên, Phạm Ngọc Liên cho biết nơi đây Lý Do phổ cập nhất.
Thứ hai, công ty đầu tư chi tiêu thế chấp giấy đỏ trong khi đã bán ngôi nhà mang đến người mua.
Thứ ba, cơ quan thi hành án đôi khi vì 1 phần vướng bận rộn của dự án (đang tranh chấp) mà ngăn chặn tất cả dự án.
Thứ tư, nhà đầu tư chi tiêu bất thần đổi khác xây dựng, quy hoạch đầu tư giữa chừng khiến cho công trình xây dựng không thể hoàn thành công việc, không đủ điều kiện cấp cho chủ quyền. Ông Phan Trường Sơn, Trưởng khu vực đi lên ngôi nhà cũng như Thị phần BĐS, Sở xây dựng TP.Hồ Chí Minh phân tích và lý giải, có nhiều tình huống chủ đầu tư chi tiêu tự chuyển đổi những quy chuẩn thành lập được duyệt thuở đầu nhưng chưa tiến hành việc điều tiết cùng với cơ quan cấp cho phép. điều này đã khiến cho người dân sau khoản thời gian nhận nhà nhưng vẫn bị treo độc lập.
theo các cơ quan quản lý, có không ít Vì Sao khiến cho việc cung cấp giấy chứng nhận ngôi nhà đầu tư bị treo, Trong số đó trọng trách của chủ chi tiêu bị cho khi là rộng lớn nhất.
Thứ năm, những giấy tờ thủ tục liên quan cho nhiệm vụ thuế đóng tầm quan trọng quan trọng trong việc cung cấp giấy chủ quyền căn nhà, theo Luật sư Nguyễn Trọng Thọ, nhà Luật ATS. điều đó có nghĩa là, không chỉ công ty phải triển khai những nghĩa vụ tài chính mà người tiêu dùng nhà cũng cần phải tất toán đủ những khoản tiền đã cam kết vào giấy tờ.
Thứ sáu, phần lớn những đầu tư chậm cấp cho giấy vì nợ tiền sử dụng đất, ông Nguyễn Hồng Lam, Phó trưởng nơi tài nguyên môi trường thiên nhiên Q.8, TP.Hồ Chí Minh đến hay.
Thứ bảy, chậm cấp cho giấy chứng nhận ngôi nhà chung cư còn tồn tại thể xảy ra vì Tại Sao ranh đất của dự án biến hóa. Ông Lam mang đến hay, sở dĩ điều chỉnh ranh thiết kế của dự án mất rất đông thời hạn sẽ bị đến tiến độ cấp hòa bình.
Thứ tám, xuất hiện những đầu tư dân về ở rất mất thời gian nhưng nhà đầu tư chi tiêu chưa chuyển giao hạ tầng thì không hề cấp giấy chứng nhận. thực trạng phần đông dự án công trình phúc lợi công cộng chưa đc triển khai. Ví dụ: căn nhà trẻ, mầm non, công viên xanh, trạm giải quyết và xử lý nước thải... tuy có trong thiết kế của đầu tư nhưng nhà đầu tư không tiến hành đc các công trình này.
Thứ chín, khu đất của đầu tư còn nhiều vị trí không giải phóng bên bằng hoàn thành, thậm chí tranh chấp trong tiến trình đền bù dẫn mang đến thủ tục cấp cho giấy chứng nhận cũng bị chậm đi theo.
thống kê lại của công sở đăng ký khu đất đai TP.HCM, Tính đến ngày 1/7/2014, tại địa bàn thành phố có 33 dự án nhà chung cư, 10.997 căn đủ điều kiện cấp cho giấy chứng nhận. tuy vậy, hiện nay số này nhưng vẫn không đc cấp cho hết.

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC