Vì sao Biệt thự Dương Nội liên tục tăng giá?

20:06
Theo một nhà đầu tư lâu năm, tại Hà Đông, một trong những dự án đang được các nhà đầu tư cũng như người mua nhà săn lùng nhiều nhất chính là Khu đô thị mới Phú Lương, do Công ty CP Đầu tư Hải Phát và Công ty CP Đầu tư Xây dựng Trung Việt hợp tác triển khai. Với tổng diện tích lên đến 34,1 ha, được thiết kế với 669 nhà liền kề và 391 biệt thự Dương Nội, Phú Lương trở thành khu đô thị lớn nhất ở trung tâm Hà Đông. 

Lý do Hà Đông hút khách do nằm liền kề khu trung tâm hành chính của Quận Hà Đông và đối diện công viên trung tâm của Hà Đông với diện tích lên đến 100 ha, trong đó có hồ điều hoà rộng 34 ha. Giao thông khu đô thị này rất thuận tiện, với trục đường huyết mạch rộng 30m dẫn thẳng ra đường Lê Trọng Tấn kéo dài  kết nối vào trục hướng tâm đi vào thành phố Hà Nội tại cung đường Lê Trọng Tấn nằm tại quận Thanh Xuân, ngoài ra Phú Lương còn sở hữu 2 trục đường 30m chạy thẳng vào trung tâm hành chính của Quận và kết nối với quốc lộ 21B.
Bên cạnh đó, dự án chỉ cách tuyến tàu điện trên cao Hà Đông - Cát Linh khoảng 50m. Cũng vì thế, theo đơn vị nghiên cứu thị trường CBRE, khi tuyến tàu điện này hoàn thiện và đi vào hoạt động, giá trị bất động sản ở những khu vực lân cận có thể tăng 10-20%. Và hiển nhiên, đây chính là một trong những yếu tố khiến các nhà đầu tư “để mắt” đến Khu đô thị Phú Lương nhiều hơn.
Nhưng không chỉ ghi điểm bởi có vị trí “vàng”, bản thân Khu đô thị Phú Lương đã có sức hấp dẫn khó cưỡng đối với người mua nhà và với cả các nhà đầu tư. Với quy hoạch đồng bộ và dành tới 40% diện tích cho cây xanh và không gian công cộng, đặc biệt đây là dự án khu đô thị duy nhất ở Hà Đông thiết kế mặt tiền nhà liền kề rộng tới 7,2m và mặt tiền biệt thự rộng 12m, tạo không gian thoáng đãng, vừa có thể phục vụ mục đích để ở, vừa kinh doanh hoặc làm văn phòng. 
Giới đầu cơ truyền tai nhau rằng, giá đất nền tại một số khu đô thị Hà Đông sẽ tiếp tục tăng giá trong thời gian tới. Thông tin này càng đẩy thị trường tại đây nóng hơn so với mặt bằng chung. 
Khảo sát một vòng tại nhiều sàn giao dịch BĐS khu vực Hà Đông, lượng khách thời điểm này ra, vào nhiều hơn trước. Theo anh Tuấn Minh - Giám đốc sàn giao dịch An Cư chung cư vincity cho biết, đầu năm 2016, với biến động về chính sách người mua nhà ít mặn mà với chung cư đã dịch chuyển sang phân khúc đất nền với mức giá tăng khoảng 5 - 10% từ đầu năm đến nay.
Ông Nguyễn Quốc Khánh - Chủ tịch Liên minh G5 nhận định, sắp tới giá nhà đất có khả năng dao động tăng vì tác động của giá vật liệu xây dựng cộng với một số chính sách mới. Xét về khía cạnh của chủ đầu tư, thì đây lại là điều đáng mừng bởi giá được đẩy lên thì cũng có nghĩa chủ đầu tư có tiềm lực tài chính mới trụ được. Giúp thị trường thanh lọc những vấn đề lập lờ xung quanh chuyện lập dự án rồi huy động vốn bằng cách lách luật, đẩy giá lên cao.

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC