người mua nhà chung cư ít cân nhắc hợp đồng và thủ tục

19:31

đi theo các chuyên gia, hiện 90% những dự án căn hộ đều được đem thế chấp ngân hàng. thế nhưng, người tiêu dùng nhà chỉ cân nhắc giá chỉ căn hộ rộng là vấn đề pháp luật, còn công ty đầu tư lại thiếu minh bạch trong vấn đề giấy tờ.

trên buổi tọa đàm “Tìm giải pháp hồi phục hiệu suất cao cai quản cộng đồng cư” do tạp chí dự án BĐSCafeLand tiến hành ngày 23-6, ông Nguyễn Thanh Hiền, Giám đốc công ty lớn luật ATIM, mang lại rằng chuyện chủ đầu tư thế chấp dự án khi là bình thường vì luật có thể chấp nhận được, & hầu hết các công ty dự án phải vay vốn ngân hàng khi triển khai dự án công trình. mặc dù vậy, công ty dự án phải giải chấp khi bán dịch vụ. vấn đề đáng nhắc nhở sống đó là những công ty dự án không công khai thông tin, báo cáo tình trạng thực hiện dự án công trình cho các cơ quan tác dụng và người tiêu dùng ngôi nhà trước khi bán nhà sống tạo ra sau này, dẫn đến việc người mua căn nhà chịu thiệt hại.


Chuyên gia kinh tế Hồ Bá Tình cho rằng, người mua nhà hiện nay không đủ am hiểu các cơ sở pháp luật - Ảnh Hoàng Triều
Chuyên Viên kinh tế tài chính hồ nước Bá Tình cho rằng, người mua căn nhà hiện chưa đủ am hiểu những hạ tầng pháp lý - Ảnh Hoàng Triều
Xem thêm:
thế nhưng, là kẻ bị hại, người mua vẫn chưa thực sự Để ý đến vấn đề pháp lý khi mua dịch vụ. Chuyên Viên kinh tế tài chính hồ Bá Tình đến rằng, người tiêu dùng ngôi nhà hiện tại không đủ am hiểu các hạ tầng pháp lý.
“Khi thanh toán giao dịch, chúng ta chỉ suy nghĩ giá cả; nếu mua để dự án thì tính toán xem mức độ sinh lời xuất hiện cao hay là không, còn những vấn đề khác như thời hạn nhận sổ hồng, quyền sử dụng đất thì không nhiều người theo dõi kỹ càng”, ông Tình nói.
Theo ông Tình, khe hở sống đó là người tiêu dùng nhà thường sống như thế yếu rộng, do vậy bọn họ cần phải bảo vệ bởi cơ quan thống trị. ví dụ điển hình khi nghi hoặc về một dự án gì đấy thì chúng ta có quyền cho cơ quan làm chủ sở dĩ tìm hiểu về dự án công trình đó như về tiền sử dụng khu đất, giấy tờ… như vậy mới đáp ứng đến quyền hạn mang lại người tiêu dùng ngôi nhà.
cùng với quan điểm khác, ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc công ty căn nhà Lê Thành lại đến rằng, hiện tại người mua nhà rất lanh lợi, chúng ta tìm hiểu rất kỹ lưỡng mỗi dự án. môi trường thiếu minh bạch phần nhiều do giới đầu cơ gây ra.
“Nhiều người muốn mua những căn hộ chưa đủ ĐK bán hay không công bố vấn đề. cùng với các sản phẩm này, người mua chỉ bỏ vốn ít, nhưng một khi thông tin được công bố hoặc dự án công trình đủ điều kiện bán thì họ tiếp tục càng xuất hiện lợi nhuận cao do giá chỉ cũng được đẩy lên rất cao. đối với các dự án công trình có vấn đề không hề thiếu thì đầu tư tiếp tục không có lời”, ông Nghĩa nói.
Theo ông Nghĩa, cần thiết khi là phải tính toán chặt các dự án công trình đem như thế chấp ngân hàng. ví dụ điển hình phải có giấy sa thải căn hộ đc như thế chấp ra khỏi danh sách để hạn chế thế chấp lần hai. Lỗi nơi đây phần lớn khi là do ngân hàng đo lường và thống kê không kỹ.
sống hướng đối tác phân phối, thay mặt doanh nghiệp Danh Khôi Á Châu cho biết thêm, hiện nay những nhà sản xuất chưa đc thông tin về tình trạng giải chấp của sản phẩm. “Chúng tôi chỉ biết dự án sẽ có như thế chấp, nhưng việc xuất hiện bao nhiêu căn hộ và sản phẩm nào đc giải chấp thì chúng tôi không nắm được”, vị này nói.
Theo ông hồ Bá Tình, phải xuất hiện chế tài phạt nặng, hoặc tính toán của một tiến hành khác - hoàn toàn có thể không cần khi là cơ quan căn nhà nước để tăng uy tín của dự án công trình. các tổ chức này phải chăm sóc, thẩm định với mỗi chủ đầu tư, dự án sở dĩ người mua ngôi nhà nhờ vào đó làm thông tin tìm hiểu thêm.
Ông Nguyễn Mạnh Khởi, Cục phó Cục cai quản căn nhà, Bộ xây dựng đến rằng, người tiêu dùng ngôi nhà phải đào bới kỹ về chủ dự án vì đó là đối tác dài lâu. đồng thời phải tìm tòi quy tắc quy định trước lúc tham dự giao dịch, như quy tắc về như thế chấp, giao dịch thanh toán bảo đảm… người tiêu dùng cũng có thể có thể viết đơn ý kiến đề nghị lên cơ quan thống trị sở dĩ được biết thông tin liên quan cho dự án.

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC