Những loại hoa đẹp trang trí ban công

20:19
Ban công là nơi giao thoa giữa không gian căn hộ với bên ngoài. Nơi đây óc thể được sử dụng là nơi trang trí tuyệt vời giúp tăng thêm vẻ đẹp cho căn hộ của bạn.
Trồng hoa trên ban công giúp tăng tính thẩm mỹ cho căn hộ
Trồng hoa trên ban công giúp tăng tính thẩm mỹ cho căn hộ

1. Hoa mười giờ

Hoa mười giờ
Hoa mười giờ
Hoa mười giờ hay còn gọi là rau sam hoa là loại cây mọng nước, nhỏ, thân mềm, nhiều cành nhỏ. Tên gọi 10 giờ do hoa thường nở vào 8, 9 hay 10 giờ sáng trong ngày. Loại hoa có nhiều màu từ đỏ, tím, vàng, hồng. Đây là loại hoa dễ trồng, dễ sống có tính thẩm mĩ cao.

2. Dạ yến thảo

Dạ yến thảo
Dạ yến thảo
Dạ yến thảo là cây thân cỏ, ưa nắng gồm 2 loại: dạ yến thảo đơn và dạ yến thảo kép. Loại được sử dụng trồng trên ban trên ban công thường là dạ yến thảo đơn, vì hoa kép chịu mưa kém, trong khi dạ yến thảo đơn hoa nhỏ hơn nhưng sai hoa hơn và chịu mưa rất tốt.

Dạ yến thảo có rất nhiều màu sắc và hình dáng đa dạng như sọc kẻ, hình sao, đốm chấm hoặc viền cánh với nhiều màu khác nhau. Bạn có thể trồng dạ yến thảo trong giỏ treo tường hay trang trí các nơi chân tường ban công cũng tràn trề sống động.

3. Hoa dừa cạn

Hoa dừa cạn
Hoa dừa cạn
Những bông hoa dừa rủ bé bé xinh xinh , nhìn thật đơn giả , mộc mạc nhưng cũng đầy cuốn hút. Điều đặc biệt ở loài hoa này là, mỗi khi ở đầu cành non một phiến lá cựa mình nhú lên thì liền sau đó, ngay giữa nách lá, hai đóa hoa sẽ xuất hiện. Lá và hoa cùng đua nhau vươn lên khiến cho hình ảnh khóm dừa cạn tuy nhỏ bé nhưng luôn tràn đầy sức sống.

Dừa cạn có nhiều mầu sắc như trắng, tím, hồng, đỏ. Thích hợp để trồng thảm, trồng chậu hoặc giỏ treo. Cây có sức sống khoẻ. Có thể sống quanh năm nhưng tốt nhất vào mùa hè và thời gian có nhiều nắng.

4. Hoa pensee

Hoa pensee
Hoa pensee
Hoa pansee có rất nhiều chủng loại và màu sắc. Chúng có thể chịu rét, nên đặt cây ở vị trí có điều kiện dễ thoát nước và có ánh sáng đầy đủ. Từ mùa đông đến mùa xuân đều có thể thưởng thức vẻ đẹp của hoa pense.

5. Hoa giấy

Hoa giấy
Hoa giấy
Hoa giấy là dây leo dạng gỗ rất thường thấy ở hàng rào, cổng chính vào nhà,… Ngoài ra hoa giấy cũng rất thích hợp để trồng ở bạn công vì khả năng sống bền bĩ của cây. Nhiều loại hoa giấy đã được lai ghép, có loại gần như không gai. Hoa giấy là loài vô sinh và chúng được nhân giống bằng cách giâm cành. Bạn có thể dễ dàng mua hoa giấy ở các cửa hàng bán hoa. Hoa phát triển rất nhanh và gồm các màu hồng, tím, tía, đỏ, cam, trắng hay vàng. Hoa giấy rất ít bị sâu bệnh nhưng lại dễ bị tổn hại bởi giun, rệp, ấu trùng,...

Xem thêm


Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC